Chương trình tích hợp một phần phương pháp Active Learning vào thực tế giảng dạy. Cụ thể, ở một độ tuổi nhất định, trẻ sẽ được chủ động chia sẻ ý tưởng và cách thực hiện một hoạt động học tập dưới sự hướng dẫn của Giáo viên. Ngoài ra, Giáo viên từ chương trình Mầm Non tích hợp được yêu cầu tôn trọng sở thích và sự khác biệt của mỗi cá nhân. Có 3 định hướng giáo dục được áp dụng trong chương trình Mầm Non tích hợp bao gồm:

  1. Giáo dục dựa trên sự yêu thích và tinh thần tôn trọng: tôn trọng sự khác biệt và sở thích cá nhân của từng học sinh. Giáo viên không ép buộc mà chỉ khuyến khích trẻ tham gia vào những hoạt động trẻ không muốn. Ngoài ra, mức độ phát triển và tư chất của mỗi cá nhân là khác nhau nên nhà trường chỉ đặt kỳ vọng sự phát triển của trẻ hôm nay sẽ tiến bộ hơn chính bản thân trẻ của ngày hôm qua. Các khảo sát định kỳ chỉ thể hiện quá trình phát triển theo thời gian của trẻ ở các lĩnh vực, không mang tính đánh giá và so sánh kết quả giữa các cá nhân.
  2. Chú trọng tính tương tác và thực tiễn: các chủ đề học tập đều được thiết kế gắn liền với hiểu biết và thực tiễn trong môi trường trẻ đang sinh sống. Giáo viên được yêu cầu sử dụng các nguyên vật liệu mang tính tương tác cao, thể hiện tinh thần trực quan sinh động giúp trẻ tiếp thu một cách tốt nhất.
  3. Học thông qua trải nghiệm thực tế: các chủ đề học tập đều được gắn hết với những hoạt động ngoại khoá có liên quan qua đó tạo cơ hội cho trẻ trải nghiệm và khắc sâu kiến thức được học trên lớp. Các hoạt động ngoại khoá tại Little People được thiết kế định kỳ hằng tháng, là một điểm nhấn của nhà trường giúp mang lại sự hứng thú cho trẻ.

Với các định hướng và nội dung giảng dạy của chương trình tích hợp, nhà trường kỳ vọng sẽ mang lại cho trẻ những giá trị cốt lõi bao gồm:

  1. Kỹ năng sống và hành vi ứng xử chuẩn mực trong xã hội.
  2. Sự tự tin và khả năng sáng tạo trong các hoạt động.
  3. Nền tảng kiến thức và kỹ năng học tập cần thiết cho các bậc học tiếp theo.
  4. Khả năng sử dụng tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi.

Related posts

Chương trình Ưu đãi

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI Nhân dịp ra mắt, Nhà trường Miễn phí Nhập học và Ưu đãi 20% học phí trong suốt Chương trình Hè 2016 và Niên khoá 2016-2017...

Regulation

• Drop-off time: 7:00 – 8:00AM. After 8:30 AM, breakfast will not be served. • Pick-up time: 16:00 – 17:00PM. Advance late pick-up notification is...