Dưới góc nhìn của Tâm lý học thì nghệ thuật rất cần thiết cho quá trình phát triển và hình thành đời sống nội tâm của một cá nhân. Nghệ thuật tác động đến cảm xúc, đến sự rung động trong tâm tư từ đó thúc đẩy sáng tạo và ham thích thưởng thức trong mỗi con người. Người lớn có thể dễ dàng quan sát thấy con trẻ tự nhiên lắc lư theo nhạc hoặc trầm trồ khi thấy mẹ mặc một bộ quần áo đẹp. Đó chính là những trải nghiệm nghệ thuật đầu tiên, chân thật nhất của trẻ. Vì vậy, tạo điều kiện cho con tiếp xúc với nghệ thuật một cách tự nhiên, không gượng ép là cách chúng ta giúp con xây dựng đời sống tinh thần phong phú thông qua việc nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu cảm thụ nghệ thuật ngay từ khi con còn nhỏ.

Các phân môn Nghệ thuật tại Little People không chủ đích dạy trẻ một kỹ năng cụ thể như vẽ, hát hay múa mà tạo cơ hội cho con làm quen và học cách cảm nhận “cái đẹp” của một số loại hình nghệ thuật phổ biến tại Việt Nam. Từ từ cảm nhận, từ từ thẩm thấu và tuỳ theo thiên bẩm mà mỗi cá nhân sau đó sẽ tự phát huy ở lĩnh vực nghệ thuật mình có năng khiếu nhất. Các nội dung này sẽ do các Giáo viên nghệ thuật và cộng tác viên thực hiện với chủ đề trải dài trong 3 năm học Mẫu Giáo (từ lớp Mầm đến Lá) như sau:

  • Mỹ thuật và Tạo hình
  • Âm nhạc và Vận động theo nhạc
  • Các loại hình nghệ thuật dân gian

Related posts

Home page (with side menu)

Recommended posts Chương trình Hè ME & MY LITTLE WORLD – Chủ đề My Pet  Chủ đề MY PET là một trong tám chủ đề thú vị của chương...

Posted