Hội thảo chuyên đề “NHỮNG SAI LẦM TRONG CHĂM SÓC TRẺ”

Trong suốt hơn 30 làm tại phòng cấp cứu, Bác sĩ Nhi Trần Hữu Nhơn (BS. CKI), Nguyên Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng II, TPHCM đã gặp phải không ít các ca bệnh Nhi mà nguyên nhân là sự thiếu hiểu biết của gia đình khi áp dụng các mẹo dân gian trong chữa bệnh cho trẻ. Một trong những sai lầm đáng tiếc là khi Trẻ lên cơn co giật, bà mẹ vội vàng lấy tắc (quả quất) vắt vào miệng con. Không ngờ hạt tắc rơi vào phế quản và do không kip thời cứu chữa, trẻ không thở được, mất ô xy quá lâu dẫn đến di chứng não, khiến trẻ phải sống đời sống thực vật và rơi vào tình trạng nhiễm trùng phổi do dị vật gây nên.

Câu chuyện trên chỉ là một trong những trường hợp mà Bác sĩ Nhơn đã từng trải qua. Còn rất nhiều tai nạn để lại di chứng đau lòng mà trẻ phải gánh chịu trọn đời chỉ vì những phương pháp chữa bệnh dân gian đã được các bà mẹ truyền nhau từ nhiều thế hệ. Vì vậy, các bậc Phụ huynh cần trang bị những kiến thức cơ bản trong việc chăm sóc con mình, đừng để bản thân và con em mình phải gánh chịu nhựng hậu quả suốt đời chỉ vì một phút bất cẩn.

Nhằm cung cấp các hiểu biết cơ bản cho Phụ huynh trong việc chăm sóc sức khoẻ cho Trẻ, Trường Mầm Non Cộng Đồng Tí Hon phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương tổ chức buổi Hội thảo chủ đề “NHỮNG SAI LẦM TRONG CHĂM SÓC TRẺ” chi tiết như sau:

Thời gian và địa điểm:

  • 8g30 sáng Chủ Nhật 19/6/2016
  • Tại Trường Mầm Non Cộng Đồng Tí hon ( 38 Trần Phú, KDC Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một )

Nội dung chính của Buổi trao đổi:

  • Những kiến thức căn bản về chăm sóc trẻ
  • Những chứng bệnh thường gặp ở Trẻ 0-6 tuổi và cách xử lý ban đầu của Phụ huynh
  • Hướng dẫn các thao tác sơ cứu cần thiết cho Phụ huynh có con em ở độ tuổi Mầm Non

Buổi trao đổi sẽ do BS. CKI. Trần Hữu Nhơn (Bác sĩ Gia đình – CKI Nhi), Nguyên Trưởng Khoa cấp cứu – Lưu Bệnh viện Nhi đồng II TPHCM dẫn dắt. Ngoài ra, Bệnh viện Đa Khoa Medic Bình Dương dành tặng phiếu ưu đãi trị giá 500.000vnđ cho các Phụ huynh tham gia Hội thảo.

Quý Phụ huynh quan tâm, vui lòng liên hệ (0650) 361 67 88 để đăng ký tham dự. Thời gian Quý vị dành cho chương trình Hội thảo chính là sự quan tâm đúng đắn và cần thiết nhất để bảo vệ con khỏi những nguy hiểm tiềm tàng.

Ban Giám Hiệu Nhà trường rất hân hạnh được đón tiếp.

Related posts

Leave a Reply