Ngày 19/6/2016 vừa qua, trường Mầm Non Cộng Đồng Tí Hon đã phối hợp cùng Phòng Khám Đa khoa MEDIC – Bình Dương tổ chức Hội thảo “Những sai lầm trong chăm sóc Trẻ Mầm Non” do BS Gia đình CK1 Nhi Trần Hữu Nhơn – Nguyên Trưởng phòng Cấp cứu Lưu, Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM dẫn dắt.

Với phong cách dí dỏm, hài hước nhưng rất dễ đi vào lòng người, BS Nhơn đã kể lại những câu chuyện thương tâm mà mình đã gặp trong hơn 30 năm làm việc tại phòng cấp cứu. Hầu hết là những kinh nghiệm đáng tiếc từ sự thiếu hiểu biết của Phụ huynh khi áp dụng các phương pháp dân gian vào chữa bệnh cho trẻ. Chính vì vậy, lời khuyên chân thành nhất của Bác sĩ là Phụ huynh nên áp dụng có chọn lọc các kiến thức dân gian để tránh phải hối hận về sau.

Ngoài ra, Bác sĩ Nhơn cũng chia sẻ cách phòng tránh căn bệnh Viêm đường hô hấp ở trẻ em trong mùa nắng nóng. Bác sĩ đặc biệt nhấn mạnh vào Kỹ thuật cấp cứu Heimlich, một kỹ thuật cấp cứu dành cho người bị dị vật hoặc thức ăn rơi vào khí quản hoặc bị đuối nước.

Chương trình được các Phụ huynh tham dự đánh giá rất hiệu quả và hữu ích vì những thông tin súc tích mà Bác sĩ cung cấp trong gần 2 giờ trao đổi với Phụ huynh. Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm thông tin về Kỹ thuật cấp cứu Heimlich tại đây.

Một số hình ảnh của Hội thảo:

hoi-thao-nhung-sai-lam-trong-cham-soc-tre-4

hoi-thao-nhung-sai-lam-trong-cham-soc-tre-2

hoi-thao-nhung-sai-lam-trong-cham-soc-tre-3

hoi-thao-nhung-sai-lam-trong-cham-soc-tre-5

hoi-thao-nhung-sai-lam-trong-cham-soc-tre-6

hoi-thao-nhung-sai-lam-trong-cham-soc-tre-7

hoi-thao-nhung-sai-lam-trong-cham-soc-tre-8

hoi-thao-nhung-sai-lam-trong-cham-soc-tre-1

Related posts

Leave a Reply