Hội thảo “VƯỢT QUA NỖI LO NGOÀI CỔNG TRƯỜNG”

Xã hội hiện nay đầy rẫy những mối lo dành cho các bậc Phụ huynh. Nếu như trước đây, việc xâm hại chỉ xảy ra đối với Trẻ vị thành niên thì ngày nay đến Trẻ Mầm Non cũng có thể nằm trong tầm ngắm của các đối tượng xấu. Và gần đây nhất là nạn bắt cóc Trẻ em mà ngay cả các trường Mầm Non cũng phải cảnh báo và thắt chặt công tác quản giáo.

Vậy, làm sao để các bậc Phụ huynh yên tâm rằng con mình luôn được an toàn bên ngoài cánh cổng nhà trường? Làm sao để con được thoải mái trải nghiệm những môi trường khác nhau mà vẫn an toàn? Nhằm trang bị những thông tin hữu ích để Quý Phụ huynh có thể phối hợp cùng nhà trường hướng dẫn cho Trẻ những kỹ năng sống cần thiết để ứng phó với các mối nguy của thời đại, Trường Mầm Non Little People phối hợp cùng Hội quán Các Bà Mẹ tổ chức buổi Hội thảo dành cho Phụ huynh có con tuổi mầm non với chủ đề “VƯỢT QUA NỖI LO NGOÀI CỔNG TRƯỜNG” với sự chia sẻ của Bác sĩ Lan HảiNhà báo, Luật sư, Nhạc sĩ Tuấn Khanh.

Bác sĩ Lan Hải với nhiều năm công tác trong lĩnh vực tư vấn giáo dục giới tính cho các bậc Phụ huynh có con ở độ tuổi Mầm Non & Tiểu học sẽ chia sẻ cùng Quý vị “Qui tắc bàn tay”, một qui tắc rất hữu ích và thực tế để bé có thể áp dụng ngay lập tức. Qui tắc bàn tay với 5 vòng tròn giao tiếp, tương ứng với 5 ngón tay của Trẻ như sau:

  • Ôm hôn (với người thân ruột thịt trong gia đình).
  • Nắm tay (với Thầy cô, bạn bè, họ hàng…).
  • Bắt tay (khi gặp người quen).
  • Vẫy tay (nếu đó là người lạ).
  • Xua tay (không tiếp xúc hoặc hô to khi cảm thấy bất an).

Nhạc sĩ Tuấn Khanh được Quý vị biết đến với vai trò Nhạc sĩ sáng tác ra rất nhiều bài hát hay và ý nghĩa. Nhưng rất ít người biết ông đồng thời là Luật sư và Nhà báo hoạt động tích cực trong những vấn đề tồn đọng của xã hội hiện đại. Nhiều năm qua, với vai trò Luật sư và Nhà báo, Nhạc sĩ Tuấn Khanh đã tìm hiểu về các biện pháp bảo vệ an toàn cho Trẻ ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới và tích cực chia sẻ với Phụ huynh trong nước với mong muốn mang đến một cộng đồng lành mạnh cho những mầm non tương lai. Nội dung trao đổi của Nhà báo, Luật sư, Nhạc sĩ Tuấn Khanh sẽ xoay quanh những điểm chính sau:

  • Xây dựng ý thức cộng đồng về vấn đề bảo vệ Trẻ khỏi nạn bắt cóc
  • Những điều ba mẹ cần biết để không “đưa con vào tầm ngắm”
  • Các kỹ năng cơ bản cần trang bị cho con trong những tình huống nguy hiểm

Buổi Hội thảo diễn ra với chi tiết sau:

  • Thời gian: 8g30 sáng Chủ nhật 22/5/2016
  • Địa điểm: Trường Mầm Non Cộng Đồng Tí Hon – 38 Trần Phú, Khu Dân cư Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một.

Vì số lượng chỗ ngồi có hạn, Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ đăng ký qua số điện thoại (0650) 361 67 88 – 361 68 78.

Rất mong được đón tiếp Quý Phụ huynh!

Related posts

Leave a Reply